A Fort of songs from the Fort of silks: In Celebration of Poet Pattukottai Kalyanasundaram

பட்டுக்கோட்டையின் பாட்டுக் கோட்டையிலிருந்து

Remembering the “People’s poet” on his Birth anniversary, 13 April 13, 2012

Hymns beats blissful honey ~ becomes a raft across a sea of misery

Celebrating life and times of Pattukottai Kalyanasundaram – lived on this earth just twenty nine years but left it with fabulous poems and lyrics to eternity; his songs of blissful love and life were rendered by an array of reputed singers, starring popular actors of the time in box office hits.

Pattukottai Kalyanasundaram – April 13, 1930 – October 8, 1959

Pattukottai Kalyanasundaram carries the mantle of social reforms in his works just as his mentor Paaventhar Bharathithaasan.

The messages of sociopolitical – economy that he brought to the masses through numerous lyrics on silver screen have made him the “People’s Poet”. His songs of devotion too stand out in savoring abundance of historical and social aspects.

Kalyanasundaram was born to Arunachalanaar and Visalatchi Ammaiyaar in a humble farming family on April 13, 1930, in Pattukkottai – a town in the Thanjavur district of Tamil Nadu, India. Kalyanasundaram married Gowravambal from Athikkottai (a village adjacent to Pattukkottai) at the age of 27, on September 11, 1957.

His immortal lyrics have put ‘Kalyanasundaram’ and the village of ‘Pattukottai’ in Tamil hearts’ around the globe.

Here are 29 memorable songs, from the fortress of his creations, marking the formidable 29 years the poet lived on this earth:

1.

Ennarumai kaathalikku vennilaave ~ என்னருமை காதலிக்கு வெண்ணிலாவே

2.

Chinna Kutti naaththanaa silarayai maathinaa ~ சின்னக்குட்டி நாத்தனா சில்லைறயை மாத்தினா

3.

Aadai katti vantha nilavo..kannil meadai katti aadum nilavo ~ ஆடை கட்டி வந்த நிலவோ ..கண்ணில் மேடை கட்டி ஆடும் நிலவோ

4.

Thullatha manamum thullum ~ Hymns beats blissful honey ~ becomes a raft across a sea of misery

துள்ளாத மனமும் துள்ளும்
சொல்லாத கதைகள் சொல்லும்
இல்லாத ஆசையைக் கிள்ளும்
இன்பத் தேனையும் வெல்லும் – இசை
இன்பத் தேனையும் வெல்லும்

5.

Aangall maname appadiththan ~ ஆண்கள் மனமே அப்படித்தான்

6.

Intha Manilaththai parai makane ~ இந்த மாநிலத்தை பாராய் மகனே

7.

Intha thinnai pechchu veeraridam ~ இந்த திண்ணை பேச்சு வீரரிடம்

8.

Kathalile tholviyutraal ~ காதலிலே தோல்வியுற்றாள்

9.

Chinna payale Chinna payale seythi kellada ~ சின்ன பயலே சின்ன பயலே செய்தி கேளடா

10.

Padikka padikka nenjil inikkum ~ படிக்க படிக்க நெஞ்சில் இனிக்கும்

11.

Chinna penn aana pothile ~ சின்ன பெண் ஆன போதிலே

12.

Thoongkathe Thambi thoongkathe ~ தூங்கதே தம்பி தூங்கதே

13.

Kaiyilai vangkinen paiyailai podallai ~ கையிலை வாங்கினேன் பையிலை போடல்லை

14.

Anbu Manam kanintha pinne ~ அன்பு மனம் கனிந்த பின்னே

15.

Aavanna doona aadu ~ ஆவன்னா டூனா ஆடு

16.

Unnai ninaikayile kanne enna kanvukum ennikai eathadi ~ உன்னை நினைக்கையிலே கண்ணே எண்ண கனவுக்கும் எண்ணிக்கை ஏதடி

17.

Unnai kanndu naan aada ~ உன்னை கண்டு நான் ஆட

18.

Veedu nokki odukindra nammaiye ~ வீடு நோக்கி ஒடுகின்ற நம்மையே

19.

Irai podum manitharke iraiyagum vellade ~ இரை போடும் மனிதர்க்கே இரையகும் வெள்ளாடே

20.

Unakkaga ellam unakkaga ~ உனக்காக எல்லாம் உனக்காக

21.

Indru namathullame pongkum puthu vellame ~ இன்று நமதுள்ளமே பொங்கும் புது வெள்ளமே

22.

Kokkara kokarako sevale konthalikkum nenjile

கொக்கரக் கொக்கரக்கோ சேவலே!
கொந்தளிக்கும் நெஞ்சிலே,
கொண்டிருக்கும் அன்பிலே,
அக்கறை காட்டினாத் தேவலே

23.

Sala sala ragaththile…thammo dummo thaalaththile ~ சல சல ராகத்திலே டம்மோ டும்மோ தாளத்திலே

24.

Seiyum thozhile theivam ~ செய்யும் தொழிலே தெய்வம்

25.

Live performance by Seergazhi Govindarajan in Singapore, 1979 ~ Urangaiyile paanakalai uruttuvathu poonai kumam…porakkum porantha porantha kunam

உறங்கையிலே பானகளை உருட்டுவது பூனை குணம்…

பொறக்கும் போது – மனிதன்
பொறக்கும் போது பொறந்த குணம்
போகப் போக மாறுது – எல்லாம்
இருக்கும் போது பிரிந்த குணம்
இறக்கும் போது சேருது

26.

Orone onnu ~ ஓரோண் ஒண்ணு – உள்ள தெய்வம் ஒன்று;
ஈரோன் ரெண்டு – ஆண் பெண் ஜாதி ரெண்டு;
மூவொண் மூனு -முத்தமிழ் மூனு,
நாலொண் நாலு – நன்னிலம் நாலு

27.

Ondrupattaal unndu Vazhvu ~ ஒன்றுபட்டால் உண்டு வாழ்வு, ஒற்றுமை நீங்கின் தாழ்வு

28.

Thilai Ambala nadaraja ~ தில்லையம்பல நடராஜா

29.

Aram Kaaththa Deviye ~

அறம் காத்த தேவியே!
குலம் காத்த தேவியே!
அறிவின் உருவமான ஜோதியே
கண் பார்த்தருள்வாயே!
அன்னையே!அன்னையே!

A commercial from a silk store in Pattukottai

6 Comments

  1. Thanks – it was nice listening to old songs.
    It is difficult to select otherwise.
    Thanks once again.
    Canaga

  2. The best of his song is. “Sinna payala sinna payala sethi kerlada.. Naan solappora varthikalai enip parada……”

  3. You have to publish more songs like this. I like very much of “En Aurmai” song. These all brought all of our golden memories. I still remember these songs I heard in “Iravin madiyil” sri lanka radio. I am a fan of Old tamil songs which are uncountable. A.M. Raja’s or Sirkali Govintharajan all Nilavu songs………..

Comments are closed.